ยินดีต้อนรับ อาจารย์ใหม่ อ.ดร.คณิณ รุ่งวัฒนา

welcome_kanin

ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์​ ขอต้อนรับอาจารย์ใหม่ของภาควิชาฯ อ.ดร.คณิณ รุ่งวัฒนา เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562

อ.ดร.คณิณ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกจาก University of Natural Resources and Life Sciences, Vienna สหพันธรัฐออสเตรีย โดยมีงานวิจัยระดับปริญญาเอกเกี่ยวกับการใช้โครงสร้างทางกายวิภาคของไม้ (wood anatomy) ในการศึกษาเกี่ยวกับการใช้น้ำ การปรับตัวและโครงสร้างของไม้ยืนต้นในป่าดิบแล้งและยางพารา

ที่ภาควิชาพฤกษศาสตร์​ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อ.ดร.คณิน จะร่วมปฏิบัติงานสอนและวิจัยในด้านนิเวศสรีรวิทยา (Ecophysiology) กายวิภาคศาสตร์ของไม้ (Wood Anatomy) และสาขาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง