ยินดีต้อนรับอาจารย์ใหม่ประจำภาควิชา อ.ดร.พรสวรรค์ สุทธินนท์

ยินดรต้อรับ

ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ยินดีต้อนรับ อ.ดร.พรสวรรค์ สุทธินนท์ ในฐานะอาจารย์ใหม่ของภาควิชา เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562

อ.ดร.พรสวรรค์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาชีววิทยา จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในปีพ.ศ. 2561 ด้วยหัวข้อวิทยานิพนธ์ “ลักษณะการเจริญระหว่างกระบวนการเกิดแกมีโทไฟต์ในมังคุด (Garcinia mangostana L.) และชนิดพืชที่มีสายสัมพันธ์ใกล้เคียงกัน (Garcinia celebica L.)”

ที่ภาควิชาพฤกษศาสตร์​ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จะร่วมปฏิบัติงานสอนและวิจัยในด้านกายวิศาสตร์พืช (Plant Anatomy)  การกำเนิดสัณฐานของพืช (Plant Morphologenesis) และสาขาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง